26/08/2020 21:20 1874
Điểm: 5/5 (2 đánh giá)
Nữ sinh Toán Tin Bách Khoa học giỏi, thích làm MC

Nguyễn Ngọc Yến, sinh năm 1997, là sinh viên năm cuối Viện Toán ứng dụng và Tin học, Đại học Bách khoa Hà Nội. Nữ sinh là gương mặt MC quen thuộc trong suốt 5 năm cho các chương trình của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Dai hoc Bach Khoa anh 2

Tự tin và năng động, song Yến từng có khoảng thời gian "chật vật" khi làm quen với môi trường đại học. Khối lượng chương trình ở Đại học Bách Khoa nặng, lại thêm việc dành nhiều thời gian cho câu lạc bộ, hoạt động MC, khiến kết quả học tập của 9X không như mong muốn.

Dai hoc Bach Khoa anh 3

"Mãi đến năm thứ ba, suy nghĩ thật kỹ về mục đích vào Đại học Bách Khoa Hà Nội, mình bắt đầu chỉn chu học tập và quyết tâm sửa sai để trở thành kỹ sư đúng nghĩa", Yến chia sẻ với Zing.

Dai hoc Bach Khoa anh 4

Xuất thân là học sinh chuyên Vật lý, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), 9X thích tìm hiểu về khoa học, kỹ thuật. Nữ sinh từng đoạt giải nhì sinh viên nghiên cứu khoa học với đề tài "Xử lý ngôn ngữ tự nhiên", có bài báo đăng tải cùng chủ đề trên tạp chí khoa học IEEE, bảo vệ thành công khóa luận với điểm số 9.5/10.

Dai hoc Bach Khoa anh 5

Nữ sinh còn là đội trưởng Đội Văn nghệ Thể thao, Ban Thanh niên Tình nguyện; người dẫn phòng truyền thống nhà trường trong 3 năm liên tiếp. Có khả năng ca hát và dẫn chương trình, Yến tham gia các chương trình như chào tân sinh viên, ngày hội tư vấn tuyển sinh Open Day...

Dai hoc Bach Khoa anh 6

Khoảng thời gian học Bách khoa giúp nữ sinh rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề, áp dụng kiến thức trong đời sống, tìm hiểu các công nghệ mới. Học tập trong môi trường đặc thù dành cho phái mạnh, 9X luôn được các bạn trong lớp ưu tiên và giúp đỡ.

Dai hoc Bach Khoa anh 7

"Với mình, môi trường kỹ thuật ở Đại học Bách Khoa Hà Nội không có sự khác biệt nhiều giữa nam và nữ. Thậm chí, các bạn nữ, nếu chăm và có phương pháp học đúng đắn, việc đạt tấm bằng khá, giỏi là điều hoàn toàn có thể", Yến nói.

Dai hoc Bach Khoa anh 8

Sau khi bảo vệ tốt nghiệp (tháng 7/2020), Yến tiếp tục trau dồi, học thêm ngoại ngữ, dành thời gian nghỉ ngơi. Nữ sinh hy vọng thời gian tới sẽ tìm được công việc phù hợp, tiếp xúc công nghệ và có cơ hội được giao lưu, kết nối.

 
 

Chia sẻ:

Bài viết khác

Chàng thủ khoa Toán Tin giành học bổng tiến sĩ tại Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp đại học

Chàng thủ khoa Toán Tin giành học bổng tiến sĩ tại Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp đại học

  • 26/08/2020 12:05
  • 2568

Nguyễn Hoàng Linh, 23 tuổi, quê Hưng Yên biết tin trở thành thủ khoa ngành Toán - Tin, Đại học Bách khoa Hà Nội khi vừa đặt chân đến Mỹ học tiến sĩ.