21/10/2016 16:00 3312
Điểm: 3.25/5 (4 đánh giá)
Gặp gỡ các thế hệ thầy – trò trong Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Viện toán Ứng dụng và Tin học
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Toán ứng dụng & Tin học, vừa qua, vào ngày 15/10/2016 tại tầng 1 nhà D3 đã diễn ra buổi lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Toán ứng dụng & Tin học.
 
Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, xúc động với sự gặp gỡ của rất đông cựu sinh viên các khóa và cựu giáo chức, trong đó có những những cán bộ "Khóa 0" và những sinh viên khóa học đầu tiên của Viện Toán ứng dụng & Tin học cũng như của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đến dự lễ mit tinh còn có rất nhiều đại biểu từ các doanh nghiệp và các trường đại học trong nước.
 
 
Tất bật chuẩn bị Hội trường
 
Từ sáng sớm, khu vực nhà D3 đã rất tưng bừng, đông đủ cán bộ của Viện có mặt để chuẩn bị cho buổi lễ. Giờ đón tiếp bắt đầu từ 8 giờ, lác đác đã có khóa cựu sinh viên đến sớm để có nhiều thời gian hàn huyên bên nhau.
 
 
Đón tiếp cựu sinh viên về dự Lễ kỷ niệm.
 
 
Mừng rỡ gặp lại nhau ngày về thăm trường cũ 
 
 
 
 
Những cựu sinh viên mái đầu đã bạc, đến từ rất sớm, cùng vui vẻ bên nhau ôn lại bao kỷ niệm thời thanh xuân dưới mái trường đại học. 
 
Đúng 10h00 khai mạc buổi lễ mít tinh, mở đầu là hai tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các bạn sinh viên thuộc LCĐ Viện Toán ứng dụng & Tin học.
 
 
 
Ngay sau đó là bài phát biểu khai mạc của TS. Lê Quang Thủy – Viện trưởng đương nhiệm của Viện Toán ứng dụng & Tin học - chào đón những cựu sinh viên, cựu cán bộ cùng các đại biểu từ các doanh nghiệp, trường đại học về dự lễ kỷ niệm, đồng thời bày tỏ sự biết ơn, tri ân các thế hệ cựu giáo chức trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của Khoa/Viện; bày tỏ niềm tự hào về các thế hệ cựu sinh viên của Viện đã trưởng thành và đóng góp trí tuệ trong rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Cũng nhân dịp này, thay mặt Viện, Viện trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những tổ chức, cá nhân đối tác đã hợp tác với Viện trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. 
 
 
 
Tiếp sau bài phát biểu của TS. Thủy là bài phát biểu của PGS.TS.  Lê Trọng Vinh - Chi hội trưởng Chi hội Cựu giáo chức Toán Tin, người đã gắn bó 50 năm với Khoa/Viện Toán ứng dụng và Tin học - chia sẻ tâm tư, cảm xúc nhân  ngày gặp mặt.
 
 
 
Sau đó là một chia sẻ rất xúc động đến từ PGS.TS. Nguyễn Văn Hộ sinh viên khóa 1 của trường ĐHBKHN và bắt đầu giảng dạy từ khóa 7 về cảm xúc nhân buổi lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa/Viện.
 
 
 
Buổi lễ tiếp tục với bài phát biểu của anh Tống Quốc Đạt hiện là Hội trưởng Hội Cựu sinh viên Viện Toán ứng dụng & Tin học, đồng thời là đại diện cho Hội Cựu sinh viên lên trao 8 xuất học bổng khuyến học cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong năm học vừa qua. 
 
 
Anh Tống Quốc Đạt hiện là Hội trưởng Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa.
 
 
 
 
Anh Tống Quốc Đạt và chị Phan Thị Hòa lên trao học bổng khuyến học cho sinh viên.
 
Tiếp theo, chị Phạm Huyền Linh đại diện hội đồng quản trị Công ty CP Máy tính - Truyền thông - Điều khiển 3C (đồng thời cũng là giảng viên Viện Toán ứng dụng & Tin học) đã trao học bổng khuyến học 3C cho các bạn sinh viên có thành tích cao trong năm vừa qua.
 
 
 
Ngoài ra, còn 01 sinh viên được nhận học bổng "Nữ sinh tiêu biểu" do doanh nghiệp tài trợ, chị Nguyễn Thị Hoa - cựu sinh viên K22 - lên trao học bổng.
 
 
 
Kết thúc buổi lễ là bữa tiệc buffet dành cho tất cả những thế hệ cán bộ, sinh viên và các vị đại biểu đã đến tham gia buổi lễ kỷ niệm. Buổi lễ tuy diễn ra trong thời gian ngắn ngủi nhưng mang thật nhiều ý nghĩa, là một dịp hiếm có cho các thế hệ sinh viên từ xưa đến nay của Viện gặp lại nhau, cùng ôn lại những kỷ niệm thời xa xưa với bạn bè, với thầy cô. Buổi lễ cũng là một chiếc cầu nối giữa những thế hệ sinh viên đã thành đạt với Viện và với cả các bạn sinh viên còn đang học tập trong trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, qua đó góp phần tăng tính liên kết giữa Viện với các tổ chức bên ngoài, phát huy được sức mạnh và sự trưởng thành của cựu sinh viên, phối hợp cùng với Viện trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, ứng dụng Toán học và Tin học trong thực tiễn.
 
Một số hình ảnh khác về buổi lễ
 
 
Gặp lại các thầy đã chuyển sang khoa Tin học (sau khi tách Khoa Tin học và Toán ứng dụng thành 2 khoa: Khoa Toán và Khoa Tin học, vào năm 1995).
 
 
Hội trường chật kín, do địa điểm tổ chức có diện tích hạn hẹp, nên rất đông các thế hệ cán bộ và các khóa sinh viên đã theo dõi buổi lễ ... từ dưới sân!
 
 
Tấp nập sinh viên các khóa về dự hội trường.
 
 
Mừng rỡ gặp lại thầy giáo cũ.
 
 
 
Rạng rỡ nụ cười ngày gặp lại.
 
Cả những em bé cũng được bố mẹ đưa về dự hội trường.
 
 
Những cô nữ sinh Toán Bách Khoa ngày nào.
 
 
Gặp nhau tay bắt, mặt mừng.
  
Thầy Nguyễn Thiện Phố, cựu cán bộ “Khóa 0” – thế hệ cán bộ đầu tiên gồm 13 người về gây dựng Tổ Toán, tiền thân của Viện Toán ứng dụng và Tin học ngày nay.
 
 
Thầy Thái Thanh Sơn, cựu cán bộ “Khóa 0”, chụp ảnh kỷ niệm cùng cựu sinh viên.
 
 
Cựu sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy Tống Đình Quỳ - thầy giáo “trẻ” năm xưa.

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Lễ trao học bổng khuyến học của Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa và các doanh nghiệp, năm 2020

Lễ trao học bổng khuyến học của Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa và các doanh nghiệp, năm 2020

  • 07/12/2020 00:00
  • 1284

Vào chiều thứ bảy ngày 5/12/2020, tại hội trường tầng 10 thư viện Tạ Quang Bửu, Viện Toán ứng dụng và Tin học đã tổ chức một buổi sinh hoạt công dân nhằm giải đáp các thắc mắc về đào tạo, học tập, đồng thời trao học bổng khuyến học cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập.

Bài viết khác

Đại diện Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa trao học bổng cho sinh viên Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đại diện Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa trao học bổng cho sinh viên Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

  • 20/10/2016 08:51
  • 1353

Bà Doãn Hồ Liên - Thành viên Ban liên lạc Hội Cựu sinh viên Toán Bách Khoa thay mặt Hội trao học bổng cho sinh viên Viện Công nghệ thông tin và truyền thông tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.